Hết lo say xe với 10 cách chống say xe hiệu quả không dùng thuốc

cách chống say xe

Với những người say xe thì mỗi khi phải đi xe ô tô đều là nỗi “ám ảnh kinh hoàng”. Sau đây là 10 cách chống say xe hiệu quả có thể giúp bạn có thể gạt bỏ ám ảnh ấy. Mời các bạn đón đọc cùng chúng tôi.

Ngủ đủ giấc

Sẽ không là nói quá nếu các bạn không phải là một người bị say xe “nặng” vì chỉ có họ mới hiểu được cảm giác bất an trước khi phải đi xe. Lúc nào cũng bồn chồn, lo lắng cho chuyến đi của bản thân mà tìm đủ mọi cách chống say xe để rồi mất ngủ vì lo nghĩ.

Tuy nhiên, hãy tập cho mình quên đi cảm giác lo sợ ấy mà ngủ một giấc thật say trước khi lên đường bạn nhé. Bởi trên thực tế khi bạn ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái, bớt mệt mỏi cũng là cách chống say xe hiệu quả.

cách chống say xe
Cách chống say tàu xe hiệu quả

Ngồi phía trước

Với những người bị say xe, đi xe được ngồi ghế trước thật sự là điều may mắn cho họ. Ngồi ghế phía trước sẽ ít xóc hơn so với ngồi với các ghế phía sau đuôi xe cho nên giảm đi phần nào sự nôn nao khiến bạn buồn nôn, chóng mặt.

Bên cạnh đó, ngồi ghế trước bạn cũng nên nhìn thẳng phía trước tránh nhìn ngang quá lâu rất dễ bị hoa mắt, và say xe thêm.

Vỏ quýt/ cam

Cách chống say xe hiệu quả tiếp theo cho bạn là sử dụng vỏ cam quýt khi lên xe. Tinh dầu thơm dịu của vỏ quýt sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra thay vì ngửi vỏ bạn cũng có thể ngậm chút vỏ quýt trong miệng và đeo khẩu trang để luôn có chút tinh dầu thoang thoảng cho bạn hết say. Đảm bảo, đây là cách chống say xe đơn giản mà hiệu quả rất cao đó.

vo quýt, cam chống say tàu xe

Bánh mì

Một chút bánh mỳ ăn khi lên xe cũng giúp bạn chống say xe hiệu quả. Mùi thơm từ bánh mỳ được xem là cách chống say xe mà nhiều người vẫn áp dụng. Với các loại bánh ỳ hay thực phẩm ngũ cốc, chúng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hay nói cách khác hút nước giúp ngăn ngừa cảm giác say xe.

Dầu  gió

Cách chống say xe bằng dầu gió có thể sẽ khiến nhiều người trên xe khó chịu vì không gian chật hẹp mà phải ngửi mùi dầu gió nồng nặc thì không phải ai cũng thích. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng 1 chút xoa lên thái dương, 1 chút nơi đầu mũi và đeo khẩu trang thì cách này cũng giúp bạn chống say hiệu quả.

Tập trung cao, tránh bị phân tâm bởi cảm giác

Thường người say xe luôn có cảm giác sợ say và nghĩ đến say. Từ sau bài viết này bạn hãy bắt mình không được nghĩ đến say xe mỗi khi lên xe, tìm cách trò chuyện với người ngồi cùng, hoặc tập trung vào một việc khác. Đây là cách chống say xe  tác động vào tâm lý người say xe.

Gừng tươi

Uống bát nước gừng tươi giã nhỏ hay trà gừng trước khi lên xe cũng là cách chống say xe hiệu quả bạn có thể sử dụng. Với nước gừng tươi, giã nhỏ, hòa ít nước ấm kèm đường uống cả nước lần bã gừng. Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng cách ngậm từng lát gừng nhỏ trong miệng khi ngồi trên xe.

Say xe là “bệnh” đi xe mà nhiều người gặp phải, có người thì đi nhiều hết say xe có người thì đi mãi không hết do tâm lý lo sợ say mỗi khi lên xe. Mong rằng với tư vấn về các cách chống say xe ở trên, các bạn sẽ tìm cho mình cách chống xe phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra với các dòng xe cao cấp như mercedes S450 maybach mới thì khi bạn ngồi trên xe không còn bị say xe quá nhiều nhờ hệ thống điều hoà không khí cao cấp trong xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *