Tìm hiểu hệ thống dẫn động 4matic là gì trên dòng xe Mercedes-Benz

4matic là gì

Để các bạn phần nào hiểu được hệ thống dẫn động bốn bánh 4matic là gì thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. Bài viết sẽ lấy ví dụ thực tế về hệ thống 4matic trên dòng xe Mercedes cho các bạn dễ hình dung, tìm hiểu.

Lịch sử hình thành 4matic

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4matic là gì? 4matic viết tắt của all-wheel-drive và là một  hệ thống tân tiến nhất của hãng xe hàng đầu thế giới Mercedes, với khả năng bảo đảm cho xe của bạn có thể vận hành tối ưu nhất trên mặt đường với điều kiện độ bám mặt đường với bánh xe kém.

Đôi nét về lịch sử hình thành của hệ thống 4 matic: Hệ thống dẫn động này lần đầu ra mắt vào năm 1985 trên mẫu xe W124 E-Class của hãng xe Mercedes benz. Mười năm sau đó, sau khi khẳng định được lợi ích của mình nó tiếp tục được trang bị trên mẫu xe M-Class và đến bây giờ thì hầu hết các mẫu xe của Mercedes như xe du lịch, xe tải, xe sử dụng động cơ xăng hay động cơ diesel đều được trang bị hệ thống dẫn động 4matic này.

4matic là gì

Công dụng của hệ thống 4matic trên xe

Tùy thuộc vào thiết kế của các dòng xe ô tô mà hãng nghiên cứu lắp đặt hệ thống dẫn động 4matic một cách phù hợp. Tuy nhiên nhìn chung thì các mẫu xe được trang bị hệ thống này đều có hiệu suất cao, lực kéo cho bánh sau lớn, thậm chí nó còn có thể tự động tăng vòng quay của mô-men xoắn bánh trước trong những trường hợp cần thiết.

Hãng khẳng định rằng với 4matic các xe sẽ phân bổ lực kéo lên cầu trước là 45% và cầu sau là 55% hoạt động nhịp nhàng, chính xác nhất và có thể nhận biết các thay đổi để điểu chỉnh cần thiết. Với sự phân bổ lực hợp lý này, 4matic giúp xe hạn chế khả năng trượt dọc trên các mặt đường trơn nhẵn, đảm bảo an toàn và vận hành ổn định.

Bên cạnh đó, với hệ thống 4matic bạn cũng không còn quá lo về việc tốn nhiên liệu khi xe hoạt động, bởi hệ thống 4matic có trọng lượng tương đối thấp, khả năng tiêu hao nhiên liệu ít và cũng không làm ảnh hưởng đến không gian nội thất của xe.

Hơn nữa với hệ thống dẫn động thông minh kết hợp cùng hệ thống phanh điện tử ESP, các mẫu xe của hãng đều mang lại cho người lái sự tự tin và thoải nhất sau vô lăng. Cho nên, có thể nói với 4matic – hệ thống thông minh này đã mang đến tính năng lái ưu việt cho tài xế, rất mới và rất an toàn. Mẫu xe mới nhất 2018 hiện nay của hãng đang dùng công nghệ này đó là dòng xe mercedes s450 luxury

Nhận xét chung, các ưu điểm vượt trội của hệ thống dẫn động 4matic là cung cấp khả năng lái xe ưu việt, khả năng phân bổ lực lớn, độ bám đường cao. Đó là lời giải thích thích đáng nhất nếu bạn còn phân vân 4matic là gì và lợi ích của nó mang lại như thế nào?

Xem thêm: Chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *