Tư vấn cách chỉnh đèn pha xe ô tô chính xác nhất

cách chỉnh đèn pha xe ô tô chuẩn

Bạn chưa biết cách chỉnh đèn pha ô tô thế nào cho đúng? Đừng quá lo lắng, vài chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề đó ngay thôi!

Cách chỉnh đèn pha ô tô
cách chỉnh đèn pha ô tô chính xác

Đèn pha ô tô được lắp đặt với mục đích giúp tài xế có thể chiếu sáng cung đường đi, mở rộng tầm quan sát rõ hơn khi lái xe đi đêm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chỉnh đèn pha ô tô đúng cách, khiến đèn bị lệch hướng thì rất có thể gây ra nguy hiểm đối với người điều khiển phương tiện khác cũng như chính tài xế xe. Vậy cách chỉnh đèn pha ô tô an toàn sau có lẽ là điều bạn đang cần.

♦ Có thể bạn quan tâm: Ra mắt mẫu xe HOT nhất 2018 mercedes s450

Cách chỉnh đèn pha ô tô ở mỗi dòng xe

các dòng xe ô tô khác nhau thì lại có cách chỉnh đèn pha của xe khác nhau, dựa trên thiết kế của từng loại:

Đối với các dòng xe ô tô được lắp đặt đèn Xenon – loại đèn có thể tự động điều chỉnh ánh sáng của đèn pha dựa trên tốc độ của xe cũng như tải trọng xe thì thường được trang bị nút xoay để chỉnh đèn pha. Người lái có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí đèn pha dựa trên số hành khách trên xe hay tải trọng của xe bằng việc xoay nút điều khiển vị trí  0-1-2-3-4 .

Tương tự, với dòng xe được lắp đặt đèn pha halogen và projector thì người lái xe lại có cách chỉnh đèn pha ô tô bằng các con vít 3 ke phía sau chóa đèn. Ở đây sẽ có hai vít với hai ký hiệu (U-D) và  (L-R). Nếu muốn điều chỉnh đèn pha hướng lên trên hoặc xuống dưới thì sử dụng vít (U-D), nếu muốn điều chỉnh đèn pha chiếu luồng sáng qua phải hay trái thì dùng vít (L-R).

cách chỉnh đèn pha xe ô tô

Cách chỉnh đèn pha ô tô chiếu xa hay gần

Bất cứ dòng xe ô tô nào hay kể cả xe máy thì đều sử dụng đèn pha và đèn cốt để chiếu sáng. Đèn pha xe là đèn có khả năng chiếu sáng xa, giúp tài xế có tầm nhìn rõ và rộng hơn khi lưu thông. Ngược lại, đèn cốt lại chiếu sáng ở gần mặt đường giúp tài xế có thể nhận biết được các vật cản, dễ dàng tránh né.

Cách chỉnh đèn pha ô tô sẽ dựa trên đoạn đường đang đi là đường cao tốc hay đường lưu thông trong khu dân cư, nhiều phương tiện hay là ít,..mà tài xế sẽ có cách chỉnh đèn pha ô tô cho hợp lý.

Ví dụ xe đi trên đường cao tốc, đường thoáng hãy bật đèn pha để có tầm nhìn xa hơn tuy nhiên khi có đèn của xe ngược chiều hãy bật chế độ đèn cốt để hạn chế độ rọi vào tài xế đối diện gây mất an toàn.

Hay khi bạn lưu thông trong thành phố, khu vực đông phương tiện di chuyển thì bật đèn cốt xe là hợp lý nhất. Bởi trong thành phố các xe đi lại rất đông nếu sử dụng đèn pha sẽ cản trở tầm nhìn của cả người đi bộ lẫn lái xe ngược chiều từ đó dễ gây tai nạn nguy hiểm. Và thực tế cho thấy cũng không ít vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây ra do bị hạn chế tầm nhìn vì đèn pha rọi quá sáng.

cách chỉnh đèn pha xe ô tô chuẩn

Kiểm tra đèn pha thường xuyên

Bên cạnh việc lái xe tự chủ động chỉnh đèn xe ô tô khi di chuyển cho phù hợp thì bạn cũng nên thường xuyên đến các trung tâm bảo dưỡng xe để kiểm tra độ an toàn của xe nói chung cũng như bộ phận chiếu sáng của xe. Các chuyên viên kỹ thuật sẽ đo đạt độ lệch của đèn theo kích thước tiêu chuẩn mà có cách chỉnh đèn pha ô tô chính xác nhất cho bạn.

Và tất nhiên, chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng của bạn sẽ được cộng thêm khoản bảo trì an toàn này. Đừng ngần ngại mà chi nhé, các cảm biến trên ô tô, hệ thống đèn pha hoạt động tốt bao nhiêu thì cung đường xe chạy càng an toàn bấy nhiêu các bạn nhé.

Bài viết trên là một vài chia sẻ về cách chỉnh đèn pha ô tô hợp lý cho bạn khi lái xe. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn mỗi khi lái xe, chúc các bạn lái xe an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *