Hướng dẫn cách lái xe số tự động chính xác

hướng dẫn lái xe số tự động

Hướng dẫn cách lái xe số tự động sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển các dòng xe ô tô chạy số tự động chính xác nhất. Mời các bạn đón đọc!

Xe số tự động đang là dòng xe ô tô phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trôi so với các loại xe chạy số sàn như trước kia. Tuy nhiên để điều khiển xe số tự động một cách an toàn, chính xác thì không phải ai cũng biết. Những gợi ý hướng dẫn về cách lái xe số tự động sẽ tuân thủ các bước sau:

Cách lái xe số tự động

Không giống như xe số sàn, hộp số của các loại xe số tự động thường sẽ gồm các ký tự sau: P (đậu xe), R (lùi xe), N (trạng thái tự do), D (chạy với tốc độ thường), D3 (chạy xe tốc độ chậm vào đường khó đi), D2,1 (dành cho các đoạn đường khó đi hơn nhiều). Dẫu biết phụ thuộc vào hãng xe, đời xe mà các ký hiệu có thể khác nhau. Tuy nhiên 4 kí hiệu trên là những ký hiệu có bản mà hầu hết các xe đều có.

hướng dẫn lái xe số tự động
Cách lái xe số tự động

Lưu ý nhỏ, trước khi trải nghiệm cảm giác sau vô lăng trên xe số tự động, người lái xe nên tìm hiểu kỹ các thông tin về việc sử dụng cần số tự động để nắm chắc những ký hiệu và kỹ thuật căn bản nhất.

Khi bắt đầu chạy xe, trong trường hợp xe lùi người lái chỉ cần đưa cần số từ P xuống R; nếu cứ để xe chạy bình thường thì chỉ cần kéo cần số từ P xuống D là được chứ không cần thiết phải để tay vào cần số như chạy xe số sàn. Vào những đoạn đường khó đi, dựa vào địa hình cung đường mà bạn cho D1, D2, D3 để đi, sau khi vượt qua lại trở về D để đi bình thường. Khi gặp đèn đỏ, dừng lại bạn vẫn để cần số ở D, đồng thời thả chân ga, đạp thắng.

♦ Xem thêm:

5 tỷ nên mua xe gì

chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng

Ưu điểm lái xe số tự động

Cách lái xe số tự động không hề khó, chỉ cần nằm chắc được các ký hiệu trên xe và cách sử dụng chúng trong mọi trường hợp là bạn có thể lái xe an toàn rồi. Bên cạnh đó, với việc lái xe số tự động, ngưới lái xe có thể thoải mái hơn khi không phải tập trung nhiều vào việc điều khiển vào số nào, đạp chân nào nữa. Thậm chí tay phải và chân trái còn được thư giãn do không phải thực hiện nhiều thao tác như trước.

lái xe số tự động
Hướng dẫn lái xe số tự động

Xem thêm: Cách lái xe số sàn

Lưu ý cách lái xe số tự động

Một số lưu ý phải nhớ khi điều khiển xe số tự động sau đây sẽ giúp bạn điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn:

  • Trước khi bạn khởi động xe bạn phải thực hiện đồng thời thao tác đạp hết phanh, kéo cần ở vị trí P và kéo luôn tay phanh.
  • Nhớ luôn đạp chân phanh khi chuyển cần số.
  • Khi xe đang đi không nên chuyển vị trí cần số sang N.
  • Luôn luôn đặt chân lên bàn đặt phanh để có thể chủ động trong mọi trường hợp.
  • Tuyệt đối không đạp chân ga khi đang đạp chân phanh làm vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và hư hỏng hộp số.

Trên đây là cách lái xe số tự động chính xác và những lưu ý khi lái xe số tự động an toàn cho bạn. Chúc bạn an toàn trên mọi nẻo đường!

Có thể bạn quan tâm: 

>> Bảng giá xe mercedes s450 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *