Đánh giá Mercedes-Benz S450: Mẫu sedan hàng đầu tinh tế và mạnh mẽ

mercedes-s450

Mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz, chiếc S450 không được nâng cấp như mẫu xe chạy bằng động cơ diesel. Tuy nhiên, động cơ xăng V6 này rất phù hợp với S-class.

Mercedes S450 có một động cơ mới mang tính cách mạng đã được tái thiết kế rộng rãi cho Ấn Độ để đáp ứng các tiêu chuẩn BS-VI năm 2020, mặc dù chạy trên nhiên liệu BS-IV 2018. S 450 này là động cơ xăng sáu xi-lanh, nhưng không giống như động cơ diesel, nó không có động cơ hoàn toàn mới. Thay vào đó, nó có động cơ V6 3.0 lít cũ (trước đây được gọi là “400”) được làm lại để tạo ra nhiều năng lượng hơn. Chúng tôi sẽ tập trung vào đánh giá này nhiều hơn trên động cơ vì đó là sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại máy này, vì vậy chúng tôi sẽ chú ý đến những thứ phổ biến với động cơ diesel, chẳng hạn như bên ngoài và bên trong. Các facelift là khá chuẩn công cụ – sửa đổi đèn pha, đuôi đèn, lưới tản nhiệt, cản và bánh xe, khi kết hợp, cung cấp cho các lớp S một cái nhìn tích cực hơn và hùng vĩ – đó là cố ý, nói rằng các nhà thiết kế. Bên trong, mọi thứ được chế tác tuyệt vời và rất sang trọng. Có hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu mới và giờ đây bạn có thể sạc không dây cho điện thoại ở phía trước và phía sau, mặc dù giá đỡ cao su ở mặt trước cảm thấy hơi mỏng manh đối với lớp S và không đủ lớn để chứa lớn điện thoại thông minh ‘cộng với kích thước’.

mercedes-s450-1

Có một tay lái mới mà bây giờ có nhiều điều khiển hơn trên nó, bao gồm cả kiểm soát hành trình. Nó cũng nhận được các miếng đệm kép mini-touch mới từ E-class, đó là cách tốt nhất để kiểm soát giao diện COMAND trên đường đi. Hai màn hình 12,5 inch dành cho thông tin giải trí và thiết bị hiển thị sắc nét hơn và bây giờ có một vài lựa chọn cho sự xuất hiện của chúng – bao gồm một cái nhìn ‘Progressive’ thể thao với một máy đo tốc độ kỹ thuật số, máy đo tốc độ ở trung tâm và đồng hồ G-force ở bên cạnh . Tuy nhiên, điều tốt đẹp là chúng có thể tùy chỉnh để hiển thị các bản đọc khác nhau chứ không chỉ là một speedo và tacho. Nhưng, tất nhiên, điểm nổi bật của một S-class là sự thoải mái, và hơn bao giờ hết, thật khó để làm hỏng điều này.

Một số tính năng mới trên Mercedes S450

Một vài thứ đã bị xóa khỏi ghế trước như các chức năng mát-xa, bộ nhớ và làm mát, điều này không bình thường trong một chiếc xe 1,4 triệu rupi, nhưng sau đó, phía sau là nơi nó ở. Các ghế sau gập ra và ngả bằng 43,5 độ, và có được chức năng sưởi ấm, làm mát và mát xa với bộ nhớ. Các hành khách phía sau bên trái thậm chí còn có một đẩu túi để nuôi bê của họ, và ghế trước bên trái gấp đi cho chỗ để chân tối đa. Thành thật mà nói, mặc dù các đối thủ mới đến gần, thật khó để tưởng tượng bất kỳ ai cung cấp trải nghiệm ghế sau tốt hơn điều này.

mercedes-s450-2

Tự động, nó không khác với động cơ diesel S 350d. Nó cũng được đình chỉ không khí ở tất cả bốn đầu cung cấp một chất lượng đi xe tối cao như vài chiếc xe khác có thể. Bạn sẽ phải tìm một ổ gà khá lớn, bộ ngắt tốc độ hoặc va đập để đánh trúng mọi thứ gần như không thoải mái từ chiếc xe này. Nó gần như đáng giá những bánh xe 18 inch không hấp dẫn, khi bạn nhận ra chúng được bọc trong cao su 50 hồ sơ cao mà không nghi ngờ gì thêm vào sự thoải mái. Nó hơi quá đẫm máu ở tốc độ cao nếu con đường nhấp nhô, nhưng đó là khi bạn nên chuyển sang chế độ Thể thao. Không bị ảo giác; điều này không làm cho nó trở thành một người xử lý thể thao, nhưng thay vào đó, nó chỉ chứa các chuyển động cơ thể tốt hơn nhiều. Tương tự như vậy, chỉ đạo không tăng cân trong chế độ Thể thao, nhưng nó được thiết kế quá chậm và ủy mị để có thể tham gia động – và điều đó là đủ công bằng, trong một chiếc limousine.

Điều đó nói rằng, và vì đây là một biến thể xăng, bạn có thể mong đợi một làn sóng hiệu suất khi bạn chọn điều này trên động cơ diesel? Chắc chắn, với mô-men xoắn 367hp và 500Nm (tăng 34hp và 20Nm từ S 400 cũ) và thời gian 0-100kph được xác nhận là 5.1 giây, nó có vẻ như vậy trên giấy. Nó cũng có lợi thế của mới hơn, thông minh hơn chín tốc độ tự động, so với các đơn vị bảy tốc độ trong chiếc xe cuối cùng.

Đó là ấn tượng nhanh, tắt dòng, hộp số lặng lẽ whizzing thông qua các số ít đầu tiên của bánh răng. Nó không có sự gia tăng tầm trung dễ dàng mà bạn nhận được từ động cơ turbo V8 hoặc V12, rõ ràng, nhưng những gì nó đã thay vào đó là một bản chất thể thao đáng ngạc nhiên. Nó chắc chắn không cảm thấy nhanh hơn so với động cơ diesel, mặc dù sự thiếu hụt mô-men xoắn 100Nm. Việc cung cấp điện được mịn màng và đi kèm trong thực sự mạnh mẽ từ khoảng 3.000rpm trở đi. Vì vậy, có, nếu bạn đang tuyệt vọng muộn để cuộc họp cổ đông đó, Jeeves sẽ có một thời gian tốt đẹp hustling bạn cùng.

mercedes-s450-3

Nhưng lợi thế thực sự là sự tinh tế. Các động cơ diesel mới là vô cùng hushed, nhưng điều này là đêm trên im lặng. Nó chỉ gần 3000rpm mà bạn sẽ thực sự nghe thấy nó, và lúc nhàn rỗi, bạn sẽ phải gần với ống xả để biết nó quay đầu lại.

S-class xăng sáu xi-lanh thường không phải là một người bán mạnh, với đa số người mua gắn bó với động cơ diesel. Rất nhiều người mua trên thị trường đang tìm kiếm một loại xăng cũng sẽ chọn nâng cấp lên động cơ V8 Maybach S-class, nhưng trong khi trước khi sự đổi mới của nó, chênh lệch giá nhỏ hơn rất nhiều, bước nhảy bây giờ sẽ tốn 57 Rs lakh! Kết hợp điều này với tất cả các công nghệ mới bạn nhận được trong tiêu chuẩn S 450 và nó bắt đầu trông giống như giá trị tốt hơn bây giờ. Chắc chắn, bạn sẽ không nhận được tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel, và bạn sẽ không nhận được cabin xa hoa hơn, kéo dài của Maybach, nhưng xăng V6 là tinh tế hơn và thực hiện tốt hơn so với động cơ diesel, và rất nhiều chi phí hợp lý hơn xăng V8. Tuy nhiên, Mercedes đã nói rằng nó sẽ, trong thực tế, được đưa vào mới, BS-VI tương thích thẳng sáu động cơ xăng đôi khi trong 12 tháng tới, vì vậy động cơ này thực sự chỉ là một khoảng cách dừng lại cho đến khi đó. Vì vậy, trong khi giá trị bán lại sẽ bị ảnh hưởng sau năm 2020 khi định mức BS-VI đi vào hoạt động, nhưng cho đến khi đó, nếu bạn quyết định mua S450, bạn sẽ có được một động cơ mạnh mẽ và đáng kinh ngạc xe trên hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *