Đánh giá những tính năng an toàn của Mercedes

dòng xe oto Mercedes s500l AMG 2018 (3)

 Năm 2018, những dòng xe với công nghệ tinh vi và tràn đầy những cảm hứng sáng tạo chắc chắn sẽ giúp bạn có được chiếc xe Mercedes-Benz mà mình hằng mong muốn. Tin tốt lành là bất kỳ chiếc xe nào bạn chọn đều được đảm bảo tối đa sự an toàn lên hàng đầu. Tất cả các xe Mercedes-Benz được đưa ra thị trường đều được trang bị những tính năng an toàn mới nhất, bạn sẽ có được chính xác chiếc xe bạn muốn mà không quá lo lắng về sự an toàn. Cùng tìm hiểu những tính năng an toàn có sẵn được tích hợp trên 1 chiếc Mercedes – Benz nhé.

PRESAFE® – Tính năng an toàn đón đầu

Hệ thống PRESAFE® có thể dự đoán được một tai nạn có thể sắp xảy ra qua những tín hiệu thu thập được. PRESAFE giúp người lái xe có khoảng vài giây để có thể xử lý trước khi tình huống đó xảy ra.

Một khi tính năng được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động thắt dây an toàn trước cho người lái và dây an toàn cho hành khánh, điều chỉnh hàng ghế ổn định, đóng cửa sổ và cửa sổ trời. Tất cả những điều này diễn ra theo như lập trình sẵn để đảm bảo tối đa cho người lái và hành khách trên xe giúp tránh khỏi sự cố không mong muốn.

DISTRONIC PLUS®  kết hợp với PRESAFE®

Bất kỳ người lái xe nào cũng có thể bị phân tâm hoặc mất tập trung khi di chuyển trên đường. Là 1 phần của hệ thống lái xe thông minh, DISTRONIC PLUS® bao gồm 1 loạt các hệ thống cảm biến Radar tiên tiến, giúp quan sát và theo dõi sự lưu thông trên đường. Bất kỳ sự cố đáng ngờ xảy ra, tính năng sẽ kích hoạt và xe sẽ tự động dừng lại hoặc giảm tốc độ.

Khi hệ thống dự đoán được khả năng có thể xảy ra va chạm, tính năng PRESAFE® Brake sẽ bắt đầu làm chậm xe và hệ thống đồng thời cảnh báo tới trình điều khiển trung tâm để  triển khai hệ thống PRESAFE®. Trong trường hợp bất khả kháng, hệ thống có thể áp dụng 100% áp lực phanh để khiến xe đột ngột dừng lại.

Mẫu xe mercedes s450 luxury mới nhất năm 2018 cũng được tích hợp tính năng an toàn này.

ATTENTION ASSIST® – Hệ thống cảnh báo an toàn mất tập trung

Trong những chuyến đi đường dài, người lái xe không thể không tránh khỏi những căng thẳng, mệt mỏi. Đó là lý do ATTENTION ASSIST® được phát triển để giúp người lái tập trung. Hệ thống này thu thập hàng trăm  thông số để hiểu được phong cách lái xe của người lái, và trên những quãng đường dài, ATTENTION ASSIST® sẽ thu thập nhiều yếu tố khác để có thể xác định được người lái buồn ngủ hoặc mệt mỏi để phát ra âm thanh cảnh báo kêu gọi tạm dùng để nghỉ ngơi.

Night View Assist® PLUS – Con mắt thứ 3

Tính năng sáng tạo này cho phép người lái quan sát được hiệu quả trong bóng tối. Được trang bị một máy ảnh đặc biệt và các tia hồng ngoại vô hình để tạo ra hình ảnh bổ sung về vùng tối trước mặt bạn trong thời gian thực. Hệ thống này cũng có thể cảm nhận các vật lạnh, cái mà hệ thống cảm biến nhiệt không cảm nhận được. Night View Assist® PLUS cũng có thể nhận biết được  người đi bộ và thậm chí chiếu đèn pha theo hướng của họ để đảm bảo người lái quan sát thấy.

Adaptive Highbeam Assist – Hệ thống đèn pha tự động

Adaptive Highbeam Assist là một tính năng an toàn với sự cải tiến mạnh mẽ trên hệ thống đèn pha.  Hệ thống giúp loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng đèn pha thường xuyên mà thay vào đó, máy ảnh trên xe sẽ quét đường và tính toán vị trí để đèn pha hoạt động vừa đủ công suất mà không ảnh hưởng đến những người lái xe khác.

Active Blind Spot Assist và Active Lane Keeping Assist

Active Blind Spot Assist (hệ thống giám sát điểm mù chủ động) sẽ giúp người lái nhận biết được những chiếc xe khác xung quanh khi đang ở điều kiện thời tiết không tốt, nhất là khi bạn thực hiện những hành động như sang đường hoặc tấp vào lề.

Trong khi đó, Active Lane Keeping Assist (hệ thống giữ làn chủ động)  tự hào với một máy ảnh đặc biệt theo dõi cung đường phía trước. Trong trường hợp người lái không may trôi ra ngoài làn xe của mình, hệ thống sẽ cảnh báo bằng cách rung động tay lái để đảm bảo rằng người lái đang nhận thức được hành vi của bản thân.

Xe tốt – Thông tin, tin tức về các dòng xe tốt hiện nay trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *