Đánh giá xe Mercedes-Benz S-Class để chọn dòng xe phù hợp

mercedes-S-Class

Theo như những người tiên phong ô tô quan tâm, không có chiếc xe nào khác đã giả mạo tương lai của xe hơi hiện đại nổi bật như Mercedes-Benz S-Class. Xe limousine của Đức có thể được coi là một niềm đam mê sang trọng ngoài tầm với của nhiều người lái xe, nhưng nó chưa bao giờ mất liên lạc với việc đẩy ranh giới của công nghệ và hơn 50 năm qua, nó đã giới thiệu hệ thống an toàn, kết nối chức năng và tiện ích mà tất cả chúng ta bây giờ đều dành cho các cấp, ngay cả trong các máy giá cả phải chăng nhất trên đường.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển ô tô nhanh chóng hiện nay đã chứng kiến ​​chiếc S-Class thế hệ hiện tại bị vượt qua bởi đứa em trai của nó, E-Class, là người chăn dắt Benz của mọi thứ sáng bóng và mới mẻ. Nhưng nó sẽ không bao giờ ở lại như vậy, và, với việc phát hành một bản cập nhật giữa chu kỳ bao gồm 6500 thành phần mới, S-Class đã nhảy vọt về phía trước. Do đến Úc từ tháng 12, chiếc limousine hàng đầu đón tất cả các chức năng lái xe bán tự động mới nhất và những tiến bộ an toàn khi va chạm trên E-Class cộng với giới thiệu động cơ mới, sạch hơn và mạnh hơn, phát triển hơn nữa trên hệ thống treo đọc con đường phía trước để làm nổi bật những va chạm và một chức năng chăm sóc sức khỏe tương tác đầu tiên trên thế giới được thiết kế để điều khiển tâm trạng của những người cư ngụ của nó và đảm bảo chúng được kén trong điều tối thượng. Trong khi Mercedes-Benz Úc vẫn chưa xác nhận mức giá cuối cùng và mức thiết bị, nó đã cam kết một phạm vi tám mô hình trải dài từ S350d diesel cấp nhập cảnh trong cấu hình chiều dài cơ sở ngắn đến chiều dài cơ sở mở rộng tầm xa, V12- thúc đẩy S650 Maybach trong khi cũng bao gồm một AMG S63 hiệu suất cao và một S560e cắm nhiên liệu lai cắm nhiên liệu.

mercedes-S-Class 1

Hầu hết 6500 thành phần mới đều nằm dưới da của S-Class, vì chỉ có một loạt các dấu hiệu thiết kế tinh tế tách biệt nó với người tiền nhiệm của nó, chẳng hạn như cản nhỏ được sửa đổi với lưới tản nhiệt mở rộng, đèn đầu và đuôi được sửa đổi và bánh xe hợp kim theo kiểu trên một số kiểu máy. Tương tự như vậy, cabin cũng không bị thay đổi quá nhiều, tiết kiệm cho một tay lái ba chấu mới có chức năng điều khiển hành trình lần đầu tiên thay vì trên một thân cây cột gắn riêng biệt cũng như một mảnh kính che các màn hình kỹ thuật số 12,3 inch đôi mà thống trị các dấu gạch ngang và tính năng giao diện mới nhất của Mercedes. Nhưng, đã lấy mẫu S-Class cập nhật tại ổ đĩa xem trước quốc tế của nó ra khỏi Zurich tuần trước, không phải thiết kế bên ngoài hay nội thất cần nhiều công sức để giữ cho nó đi đầu trong sự sang trọng. Các cabin, đặc biệt, vẫn cung cấp một hiện đại rực rỡ trong pha trộn tiện nghi thế giới mới với sự thoải mái truyền thống.

Ngay cả ở cấp cơ sở, có các lashings của da ở khắp mọi nơi, từ các ghế cao cấp đến bảng điều khiển quét, xen kẽ với chất lượng cao woodgrain (hoặc sợi carbon) chèn và đánh dấu hợp kim nổi bật. Từ chỗ ngồi của lái xe, có rất nhiều điều chỉnh, tầm nhìn tuyệt vời và tất cả thông tin bạn cần – và nhiều hơn nữa – từ màn hình kỹ thuật số có thể cấu hình. Cá nhân, tôi thích tay lái hai chấu trước đây tốt hơn so với máy làm đá ba chấu mới, vì nó trông hơi chung chung hơn một chút nhưng cũng hơi ầm ĩ với trang trí màu bạc sáng bóng và các nút chunky. Nhưng nó làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng tất cả các chức năng mà không cần lấy tay của bạn ra khỏi bánh xe và tôi thích touchpad Toggles cho mỗi màn hình. Nhưng đây là một chiếc xe hơi nuông chiều hành khách của nó hơn là người lái xe, và trong vấn đề đó không có vấn đề mà chỗ ngồi bạn đi S-Class cung cấp trên lời hứa của mình sang trọng, đặc biệt là cho những người ở ghế sau của cao hơn các biến thể dài cơ sở dài, nơi có chỗ ngồi chân không suy giảm, ngả lưng ghế hạng thương gia có thể xoa bóp lưng và có gối lông ngỗng và hệ thống âm thanh 3D Burmester nghe giống như phòng hòa nhạc. Trong bất kỳ mô hình nào, thay vì chỉ thay đổi cường độ và màu sắc của ánh sáng xung quanh, giờ đây bạn có thể điều chỉnh các khu vực khác nhau của cabin, tạo cầu vồng hoặc bắt chước bình minh chẳng hạn.

mercedes-S-Class 2

Tuy nhiên, tính năng hấp dẫn nhất trên thế giới là chức năng chăm sóc sức khỏe đầu tiên trên thế giới mà Mercedes gọi là Energizing Comfort và chủ yếu liên kết hệ thống âm thanh với chức năng mát-xa, sưởi ấm và thông gió ghế ngồi cũng như ánh sáng xung quanh để tạo ra những tâm trạng khác nhau trong cabin. của những người cư ngụ. Có năm chế độ chính – Độ tươi, ấm áp, Vitality, Joy và Comfort – hiển thị đồ họa độc đáo trên màn hình màu 12,3 inch, sử dụng các cài đặt chỗ ngồi khác nhau, điều khiển đèn và chạm vào bộ sưu tập nhạc của bạn, chọn giai điệu dựa trên nhịp mỗi phút , để tiếp thêm sinh lực hoặc thư giãn những người trong cabin sau một ngày căng thẳng trong văn phòng. Ngoài ra còn có ba chương trình đào tạo 10 phút cung cấp hướng dẫn về cử động cơ thể, kỹ thuật thở và suy nghĩ – giống như một lớp học yoga cá nhân – để giữ cho những người ngồi sau bánh xe kích thích và cảnh giác. Tất cả nghe có vẻ phô trương một chút, và, trong thực tế, nó chỉ là sự khởi đầu của các máy tương tác với người dùng của họ với Mercedes lên kế hoạch để làm cho hệ thống phản ứng hơn trong tương lai để cải thiện hành vi của người lái.

Điều ấn tượng nhất về S-Class vẫn là cách nó hoạt động trên đường, bất kể ai đứng sau tay lái. Sau khi lấy mẫu S400d, S500, AMG S63 và S560 khi ra mắt quốc tế, tất cả đều được trang bị hệ thống treo không khí Magic Body Control mới nhất sử dụng camera stereo có độ phân giải cao hơn và giờ đây được gắn vào GPS và dữ liệu bản đồ để đọc đường phía trước chiếc xe cũng như chức năng Tilt Curve lần đầu tiên được giới thiệu trên S-Class Coupe và nghiêng chiếc xe theo hướng ngược lại khi vào cua, không quan trọng động cơ nào nằm dưới nắp ca-pô, S-Class tăng thanh cho sàng lọc. Trong tất cả chúng, các hệ thống lái bán tự trị mới nhất mượt mà hơn rất nhiều theo cách chúng phản ứng, với những chuyển động tiến bộ hơn trong lưu thông nặng. Nó cũng có thể phản ứng với sự thay đổi tốc độ của khu vực và tự động làm chậm hoặc tăng tốc, và – trong khi vẫn chưa rõ liệu xe địa phương có đầy đủ chức năng hay không – nó có thể thực hiện tương tự đối với các bùng binh và một số nút giao. Nó không hoàn toàn là chiếc xe hoàn toàn không lái xe, nhưng phải mất một bước gần hơn và giới thiệu chỉ cách nhanh chóng các hệ thống tự trị đang trở nên thông minh hơn và tự nhiên hơn trong công việc họ làm việc. Các AMG S63 rõ ràng di chuyển hướng tới một nhân vật thể thao hơn so với các mô hình chính thống, nó 450kW / 900Nm 4,0 lít twin-turbo V8 sản xuất một baritone beefier từ thể thao của nó xả, độc đáo ly hợp đóng gói chín tốc độ tự động một chút tích cực hơn trong nó chất lượng ca và bánh xe lớn hơn và cài đặt hệ thống treo cứng hơn cung cấp thêm phản hồi từ đường bên dưới vào cabin.

Nhưng nó vẫn là một tàu tuần dương đường dài thoải mái dễ dàng bằng bất kỳ căng, với sức mạnh kéo lớn trên vòi khi cần thiết và một nhân vật năng động mà cả hai khối lượng của xe hai tấn và chiều dài 5.2m của nó. Đối với những người yêu cầu một động cơ V8 nhưng không cần xử lý AMG toàn nhà, S560 mương động cơ 4.7 lít cũ và sử dụng cùng một đơn vị tăng áp kép 4.0 lít như S63 nhưng nó đã được điều chỉnh nhiều hơn cho thoải mái với chỉ 345kW và 700Nm và được trang bị bộ chuyển đổi mô-men xoắn thông thường trên hộp số chín tốc độ của nó. Đó là một sự kết hợp tuyệt đẹp mà yên tĩnh và tinh tế khi lái nhàn nhã nhưng cung cấp một biến tốc độ khi được gọi. Tuy nhiên, đó là động cơ sáu xi-lanh mới là những điểm nổi bật thực sự trong phạm vi S-Class. Thật không may, chúng tôi sẽ phải chờ một thời gian cho động cơ xăng 3.0 lít công nghệ cao sử dụng mạng điện 48 Volt, với bộ tăng áp điện và máy phát tích hợp kẹp giữa hộp số và trục khuỷu vì hiện tại nó chỉ được dành cho các phiên bản ổ đĩa bên trái.

mercedes-S-Class 3

Trong S500, nó tạo ra một 320kW khỏe mạnh và 520Nm và có thể đẩy nó lên 100km / h trong 4,8 giây trong khi tiêu thụ trung bình tuyên bố chỉ 6,6L / 100km nhờ cấu hình hybrid nhẹ của nó. Nó là một động cơ tuyệt vời mượt mà và yên tĩnh với một sự tăng đột biến ngay lập tức của sức mạnh kéo là kết quả của turbo điện loại bỏ lag của nó. Nó cũng cung cấp khả năng tăng tốc không ngừng khi chuông máy phát điện cung cấp thêm 250Nm mô-men xoắn khi bạn đứng trên nó. Nó cuối cùng sẽ đến Úc, không chỉ trong S-Class nhưng lây lan trên phạm vi Benz trong E-Class và thế hệ tiếp theo GLE SUV trong số những người khác, nhưng cho đến khi đó, V6 3.0 lít hiện tại sẽ được sử dụng trong S450 cũng như S560e plug-in hybrid.

Tuy nhiên, máy hút nhiên liệu sẽ không phải thất vọng với động cơ diesel 6 xi-lanh sáu xi-lanh hoàn toàn mới có công suất 210kW / 600Nm trong S350d và 250kW / 700Nm ở S400d. Trong thực tế, nó có thể chỉ là động cơ tốt nhất của lô, tạo ra hiệu suất giống như V8 với cùng – nếu không tốt hơn – mức độ tinh tế và tiêu thụ nhiên liệu ít hơn đáng kể, với cả hai động cơ đánh giá ở mức 5.6L / 100km. Trong S400d chúng tôi lái xe, nó là đáng kể mịn cho một ổ ghi dầu với không có sự tụt hậu hoặc turbo lag dưới gia tốc đó đã được một đặc điểm của động cơ diesel trong nhiều thập kỷ. Thay vào đó, nó là thì thầm yên tĩnh và, với mô-men xoắn tối đa có sẵn từ chỉ 1200rpm, nó kéo giống như một tàu chở hàng ngay trên phạm vi rev. Nếu bất cứ điều gì, Mercedes-Benz ‘trở lại dòng điện sáu xi-lanh phản ánh sự hồi sinh của S-Class’ đi đầu trong công nghệ. Cũng giống như nó đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ, xe limousine Đức sẽ nuông chiều những người giàu có đủ khả năng ngay bây giờ nhưng phần còn lại của chúng ta có thể yên tâm rằng nó sẽ không mất nhiều thời gian cho tất cả những thứ tốt để nhỏ giọt vào thực tế hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *