Các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018

Ví Dụ các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018

Nếu bạn có ý định mua xe thì bạn cũng nên tính thêm các khoản phí đăng ký xe ô tô vào tổng chi phí mua xe của bạn để có lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi các khoản phí đăng ký xe cũng không hề nhỏ đâu nhé!

Việc mua xe là việc hệ trong cả đời người vì nó cần khoản tiền rất lớn mới có được. Cho nên càng tính toán kỹ bao nhiêu thì bạn càng có thể tiết kiệm được một chút tài chính cho gia đình bấy nhiêu. Bạn nên biết rằng, giá mà các hãng xe công bố với mỗi loại xe không phải là giá mà bạn mua xe về nhà, mà bạn còn phải công thêm rất nhiều các loại phí đăng ký xe ô tô khác vào nữa mới có thể “rinh xế hộp” về được.

Chi phí đăng ký xe ô tô bào gồm 3 loại chính: phí trước bạ, đăng kiểm; các loại phí như phí bảo trì đường bộ, phí đăng ký xe; các loại bảo hiểm xe ô tô. Tất cả khoản phí đăng ký xe ô tô này bạn nên tính kỹ chi tiết vào phần chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng để tiện cân nhắc nên mua xe với tầm giá bao nhiêu là hợp lý.

Các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018
Các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018

Chúng tôi xin minh họa cho các bạn dễ hiểu hơn về các khoản phí đăng ký xe ô tô dưới 9 chỗ, đăng ký tại thành phố Hồ Chí Minh trong hình ảnh dưới đây:

 Ví Dụ các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018
Ví dụ các loại phí đăng ký xe ô tô theo luật mới nhất năm 2018

Như vậy dễ thấy số tiền trả cho các khoản phí đăng ký xe ô to là không hề nhỏ. Ví dụ bạn đang thắc mắc có 500 triệu mua xe gì? thì lời khuyên cho bạn nên mua xe có giá tầm 400 triệu sau khi cộng thêm các khoản phí lên tới 500 triệu là vừa vặn. Bởi nếu chọn mua xe cùng tầm tiền mình có bạn sẽ bị hớ các khoản phí chưa cộng.

>> Xem thêm:

♦ Ra mắt dòng xe mercedes s450 2018 mới nhất

5 tỷ nên mua xe gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *