Tác dụng của vè che mưa cho xe ô tô bán tải

Lắp vè che mưa là xu hướng mới của nhiều ông chủ đi xe ô tô. Tuy nhiên lắp vè che mưa để làm gì? Cách lắp đặt vè che mưa như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về vè che mưa xe bán tải

Vè che mưa là phụ kiện độ xe bán tải thường được làm từ nhựa ABS cao cấp, có độ bền cao, sơn chống xước. Vè che mưa được lắp đặt trên cửa kính xe vừa có tác dụng ngăn không cho bụi bẩn, nước mưa vào xe vừa giúp trang trí cho xe.

Tác dụng của vè che mưa xe bán tải

Vè che mưa được thiết kế với nhiều tác dụng nổi bật như:

  • Vè che mưa giúp cố định góc tác động của gió, đổi hướng gió, nước mưa cũng như bụi bẩn ngăn không cho lọt vào trong xe ô tô.
  • Ngài ra lắp đặt vè che mưa cho xe ô tô bán tải còn giúp giảm thiểu tiếng ồn của gió khi xe đi ngược chiều do được thiết kế động học hiện đại.
  • Nếu như bạn đỗ xe ô tô bán tải dưới thời tiết nắng nóng bạn hoàn toàn có thể mở hé cửa xe để lưu thông không khí mà không lo có ai nhòm ngó, trộm cắp đồ trong xe do vè che mưa đã che bớt phần hé cửa. Do không khí trong xe được lưu thông nên dù xe ô tô bán tải của bạn có đỗ ở ngoài nắng lâu khi bước vào trong xe bạn cũng sẽ không hề cảm thấy ngột ngạt.
  • Công dụng lớn nhất phải để đến của vè che mưa đó là ngăn không cho nước mưa rơi vào trong xe làm hỏng nội thất xe. Khi đi dưới trời mưa nếu như bạn luôn đóng kín cửa xe thì sẽ rất ngột ngạt, do đó nhiều người thường thích mở hé cửa xe để thưởng thức không khí mát lạnh ngoài trời. Nhờ có vè che mưa, nước mưa sẽ không bắn vào trong xe.
  • Vè che mưa giúp trang trí cho xe, tôn nên vẻ ngoài bắt mắt, mạnh mẽ cho chiếc xe bán tải.

Cách lắp đặt vè che mưa xe bán tải

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vè che mưa xe ô tô bán tải, tùy theo dòng xe mà mình đang sử dụng bạn sẽ chọn loại vè che mưa phù hợp. Chi phí lắp đặt vè che mưa cho xe bán tải dao động trong khoảng từ 150.000 – 400.000 đồng, tùy vào mỗi loại.

Có thể bạn quan tâm: Giá vè che mưa xe Ford Ranger

Lắp đặt vè che mưa cho xe bán tải tương đối đơn giản, không cần nhiều dụng cụ chuyên dụng.

Bất kỳ chiếc xe bán tải nào cũng được thiết kế rãnh thông gió, nên khi lắp đặt vè che mưa, bạn sẽ lắp sao cho trùng khớp với rãnh thông gió đó và cố định nó lại bằng keo dán chuyên dụng Lưu ý lắp đặt vè che mưa xe bán tải khớp với rãnh thông gió, không để hở để tránh bám bụi bẩn cũng như nước mưa rơi vào bên trong.

Trên đây là tác dụng cũng như cách lắp đặt vè che mưa cho xe bán tải. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi đầy may mắn trên chiếc xe của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *