Tiết lộ kinh nghiệm phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Với tình trạng sử dụng camera siêu nhỏ gắn ở nhà trọ, khách sạn… rối ren như hiện nay thì đã khiến cho nhiều người e ngại khi ở trọ hay du lịch vì sợ bị quay lén. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn những kinh nghiệm phát hiện camera quay lén bằng điện thoại rất hiệu quả dưới đây. Bởi vì đôi khi mắt thường của chúng ta khó nhận biết được vị trí của thiết bị này. Vậy nên những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc phát hiện được camera quay lén chính xác hơn.

3 Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

Một số cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại cho người dùng tham khảo và lựa chọn để linh hoạt khi sử dụng đó là:

Phát hiện camera quay lén bằng phần mềm tìm camera

Đây là cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Trên mỗi hệ điều hành của điện thoại sẽ có những ứng dụng tìm camera giấu kín tương thích với nó. Cụ thể là nếu ai dùng iPhone có thể tải về ứng dụng tên là Hidden Camera Detector, Spy hidden camera Detector trên Appstore. Còn với ai dùng điện thoại hệ điều hành Android, bạn có thể tải về phần mềm Hidden Camera Detector hoặc Glint Finder.

Đầu tiên, bạn tải những phần mềm này về điện thoại của mình, sau đó tắt hết điện trong phòng đi và bật chế độ chụp ảnh ở điện thoại rồi từ từ quét xung quanh phòng. Nếu màn hình hiện lên một điểm sáng nhỏ màu đỏ hoặc tím thì ở đó có thể là ánh sáng của camera hồng ngoại đang phát ra.

Phát hiện camera quay lén bằng điện thoại thông qua chụp hình

 

 

Với cách thức này thì bạn hãy tắt hết đèn trong phòng để tạo một không gian tối hoàn toàn rồi mở chế độ chụp ảnh của điện thoại ra. Sau đó từ từ quét một vòng xung quanh phòng hoặc ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy trên màn hình điện thoại có ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ thì rất có thể đó là camera hồng ngoại quay lén.

Hoặc bạn cũng có thể dùng đèn flash trong điện thoại nháy vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có camera được giấu ở đó thì bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ hoặc ánh sáng hắt ngược trở lại, đó chính là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

Phát hiện camera quay lén bằng điện thoại bằng cách gọi điện

 

 

Cách dễ nhất để kiểm tra, phát hiện camera quay lén bằng điện thoại là bạn có thể gọi một cuộc điện thoại. Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi cho bất kỳ thuê bao nào và đi quanh căn phòng đó. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nhiễu sóng là những tiếng rè rè ở một vị trí, khu vực nào đó thì rất có thể ở đó có camera quay lén. Bởi vì những chiếc camera giấu kín này thường phát ra một loại sóng đặc biệt sẽ làm nhiễu tín hiệu điện thoại.

Với những kinh nghiệm phát hiện camera quay lén bằng điện thoại này thì các bạn sẽ có thể yên tâm hơn khi thuê trọ, đi du lịch mà không lo bị theo dõi. Nhờ đó mà chúng ta sẽ có thể tận hưởng được một chuyến đi vui vẻ, thoải mái nhất khi không có ai xâm phạm vào hoạt động riêng tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *