Tiểu cảnh sân vườn nhỏ xanh tươi, mát mẻ

tieu-canh-san-vuon-nho-xanh-tuoi-mat-me

Một khu vườn xanh mát, nhiều cây cối và hoa lá được tạo ra giúp nhà bạn thêm xanh tươi và mát mẻ. Với tiểu cảnh sân vườn nhỏ đem lại không gian thư giãn nhẹ nhang sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy cùng tìm hiểu tiểu cảnh này mang lại nhiều lợi ích gì cho gia chủ nhé.

Giới thiệu tiểu cảnh sân vườn nhỏ

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ là mô hình mô phỏng một khu vườn lớn, được bố trí ở một vị trí đẹp mắt. Nó không chỉ cung cấp bóng mát, cảnh quan mà còn mang màu xanh đến cho ngôi nhà, mang lại nhiều điều thú vị nhất cho ngôi nhà. Rất thích hợp với không gian chật hẹp, hoặc được đặt ở tiền sảnh của ngôi nhà.

Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn nhỏ

  •       Giúp thanh lọc được không khí trong sạch hơn

Cây xanh luôn mang lại nhiều giá trị, giúp lọc không khí, hạn chế được tình trạng ô nhiễm đất, nước, không khí.

  •       Tạo nên giá trị thẩm mỹ cao

Một khu vườn nhỏ mang lại giá trị về mặt kiến trúc cho ngôi nhà.Thiết kế sân vườn sẽ làm cho bạn có được không gian thân thiện, tô điểm thêm cho quang cảnh xung quanh ngôi nhà.

  •       Bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ có giá trị bảo vệ môi trường, giảm được tiếng ồn, giảm được sự ô nhiễm xung quanh khu vực nhà. Các yếu tố sân vườn nhỏ giúp loại bỏ được không khí ô nhiễm, có khả năng loại bỏ được chất thải nhà kính…Không khí xung quanh nhà bạn sẽ trong lành hơn khi có một khu vườn nhỏ trong sân nhà.

  •       Mang lại giá trị phong thủy cho gia chủ

Một sân vườn nhỏ sẽ mang lại giá trị phong thủy lớn cho ngôi nhà bạn. Những loài cây được trồng trong tiểu cảnh đều mang lại vượng khí lớn, xua đuổi tà ma mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

tieu-canh-san-vuon-nho-xanh-tuoi-mat-me
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ trên ban công

Nhưng lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ với diện tích đất hẹp vì vậy bạn nên sử dụng những nhóm cây trồng có lá màu xanh. Nó giúp cho tiểu cảnh trở nên lớn hơn nhiều so với thực tế. Lá cây màu xanh giúp thư giãn nhẹ nhàng cho mắt, tạo cảm giác nhẹ nhàng thư thái khi ngắm nhìn.

Hạn chế sử dụng chậu để trồng hoa, nên sử dụng đúng một kiểu hình với kích thước khác nhau để tạo nét đồng nhất và thanh lich trong thiets kế khu vườn.

Cây cối trang trí cho tiểu cảnh không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Nó sẽ làm cho người nhìn rối mắt và hỗn loạn khi sân vườn có quá nhiều yếu tố khác nhau. Nên chú trọng sử dụng cây xanh làm nền, sau đó trang trí thêm một vài cây hoa nhỏ xinh xinh tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tiểu cảnh.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn nhỏ

Một số cây xanh được trồng trong tiểu cảnh sân vườn nhỏ là: cây trúc quân tử, dương xỉ, bèo dâu tây, kim ngân. nHững loại cây này có khả năng hút bụi và thanh lọc không khí trong nhà.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ một giá trị sống cho ngôi nhà của bạn. Nó sẽ đem lại một lá phổi xanh cho chính những người thân yêu trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *