Tìm hiểu lợi ích của việc lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô

camera-hanh-trinh-o-to_14

Lắp đặt camera hành trình cho xe hơi đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn cũng như lưu trữ lại những hình ảnh đẹp nhất trong suốt những chuyến đi. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết được lợi ích thực tế của việc lắp camera hành trình cho xe hơi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lắp camera hành trình cho ô tô có lợi ích gì?

Camera hành trình đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Trên những mẫu camera hành trình xe hơi mới hiện nay có trang bị thêm các tính năng cảnh báo nguy cơ va chạm dựa vào vận tốc và tọa độ của xe đối với những vật cản phía trước, chức năng cảnh báo khi phát hiện xe chạy quá tốc độ cho phép hoặc lấn làn. Đồng thời camera hành trình còn có chức năng nhắc nhở tài xế nghỉ ngơi khi đi hành trình dài và có dấu hiệu mệt mỏi hoặc thông báo tình trạng những con đường đang đi tới giúp tài xế có thể kiểm soát tốt hành trình của mình, từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe.

Camera hành trình giúp lưu trữ lại hình ảnh

Nhờ có bộ nhớ dung lượng lớn nên camera hành trình có khả năng lưu lại hình ảnh trên những chuyến đi của bạn. Chức năng này đặc biệt phù hợp với những bạn thường xuyên đi phượt, đi du lịch mà muốn lưu lại những hình ảnh thú vị trong chuyến đi để chia sẻ với bạn bè người thân. Ngoài ra lợi ích của camera hành trình cho xe hơi còn giúp xe của bạn có chẳng may xảy ra tai nạn hoặc va chạm với xe khác thì những hình ảnh được ghi lại sẽ là bằng chứng xác thực để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

camera-hanh-trinh-o-to_14
Camera hành trình dành cho xe ô tô

Camera hành trình ô tô giúp giám sát hành trình của xe hơi

Khi xe ô tô được lắp đặt camera hành trình thì chủ xe sẽ kiểm soát được mọi thông tin hành trình ngay cả khi không ngồi trên xe chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc máy tính. Camera hành trình ô tô sẽ cung cấp cho chủ xe những thông tin như vị trí xe hiện tại, xe đang di chuyển trên hành trình như thế nào và sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn khi cho thuê hoặc mượn xe.

Ngoài ra nhờ có tính năng này mà nếu như xe bị mất trộm thì cũng sẽ dễ dàng định vị được vị trí và tìm xe.

Với những lợi ích nổi bật như trên, camera hành trình được lắp đặt cho rất nhiều loại xe ô tô hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều mẫu camera hành trình được nhiều người ưa chuộng như camera hành trình xiaomi, vietmap,…Một bộ camera hành trình cho xe ô tô thường có giá dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng và có thời gian bảo hành trong vòng 12 tháng kể từ ngày lắp đặt tùy vào từng thương hiệu khác nhau. Để lắp đặt được những chiếc camera hành trình tốt nhất, khách hàng có thể tìm đến các cơ sở phân phối phụ kiện cho xe ô tô chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *