Tìm hiểu về chân gạt mưa ô tô và cách chọn chân gạt mưa phù hợp

Cách-chọn-chân-gạt-mưa-ô-tô-phù-hợp

Trong lựa chọn gạt mưa ô tô, bên cạnh kích thước gạt mưa thì loại chân gạt mưa cũng là một yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần cân nhắc. Cùng với kích thước gạt thì chân gạt mưa ô tô cũng là điều mà người dùng cần chú ý khi mua gạt cho xe. Hiểu được điều đó, dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về các loại chân gạt mưa ô tô cũng như cách chọn chân gạt mưa ô tô phù hợp, đúng chuẩn cho xe. 

Các loại chân gạt mưa ô tô

Các-loại-chân-gạt-mưa-ô-tô
Các loại chân gạt mưa ô tô

Chân gạt mưa ô tô là một bộ phận của gạt mưa, là chỗ tiếp xúc giữa khung gạt và cần gạt. Nhờ có chân gạt mưa, cần gạt và khung gạt được nối liền lại với nhau. Với các sản phẩm gạt mưa trên thị trường hiện nay, chúng được sản xuất với 2 loại chân gạt chủ yếu. Đó là loại chân gạt mưa ô tô chữ U và loại chân gạt mưa ô tô được sản xuất riêng theo xe (hay còn gọi là chân bấm riêng). 

  • Chân gạt mưa ô tô chữ U: Đây là loại chân gạt mưa phổ biến trên thị trường hiện nay, còn được gọi là chân móc câu. Loại chân gạt mưa này xuất hiện chủ yếu ở những dòng xe của Nhật Bản hay Hàn Quốc. Với chân gạt mưa ô tô chữ U, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy ở những thiết bị gạt mưa của các thương hiệu từ tầm trung tới cao cấp. 
  • Chân gạt mưa ô tô theo xe: Đây là loại chân gạt mưa được sản xuất riêng theo từng dòng xe. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại chân gạt mưa ô tô này được sử dụng ở nhiều dòng xe cao cấp như Mercedes, Audi. Với những dòng xe sử dụng loại chân gạt mưa này, bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn gạt mưa.

Cách chọn chân gạt mưa ô tô phù hợp

Cách-chọn-chân-gạt-mưa-ô-tô-phù-hợp
Cách chọn chân gạt mưa ô tô phù hợp

Trong việc lựa chọn gạt mưa, bạn cần hết sức quan tâm tới loại chân gạt mưa sử dụng. Và để không chọn nhầm loại chân gạt mưa ô tô, bạn cần xác định cụ thể và chính xác dòng xe, đời xe. Như vậy có thể giúp bạn xác định chính xác thông số chân gạt mưa ô tô cho xe của mình. Sau đó, bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để có thể chọn được loại chân gạt mưa nhanh và chính xác nhất. 

  • Nếu dòng xe của bạn sử dụng chân gạt mưa chữ U: có rất nhiều sản phẩm gạt mưa đến từ các thương hiệu uy tín cung cấp loại gạt mưa sử dụng chân này. Do đó, bạn có đa dạng, phong phú sự lựa chọn.
  • Cách chọn chân gạt mưa ô tô được sản xuất riêng theo xe: Với loại chân đặc biệt, bạn có thể chọn mua các sản phẩm gạt mưa chính hãng theo xe hoặc mua các sản phẩm gạt mưa chân đa năng của các thương hiệu khác. 

Cách thay chân gạt mưa ô tô

Cách-thay-chân-gạt-mưa-ô-t
ách thay chân gạt mưa ô tô

Thông thường, chân gạt mưa sẽ được nối liền với khung gạt. Do đó, trong thay chân gạt mưa, bạn chỉ cần lắp khung gạt mưa mới mua vào cần gạt là được. Đây là một công việc hết sức đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu gì nên ngay cả phụ nữ cũng có thể làm được. 

Với những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin về các loại chân gạt mưa cũng như cách chọn chân gạt mưa ô tô phù hợp cho xe dòng xe, đời xe của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *